Bác sĩ tĩnh mạch
Chụp tĩnh mạch

Chụp tĩnh mạch (Phlebography)

Tĩnh mạch hay còn gọi là ven, là mạch máu thuộc hệ tuần hoàn trong cơ thể, có vai trò vận chuyển máu từ các mao mạch có lượng oxy thấp trở về tim. Đôi khi các vấn đề về tĩnh mạch có thể xảy ra, phổ biến nhất là do cục máu đông hoặc khiếm khuyết tĩnh mạch.

Thủ thuật chụp tĩnh mạch

Thủ thuật được thực hiện bằng cách đâm một kim nhỏ qua da vào lòng tĩnh mạch dưới hướng dẫn của siêu âm sau khi đã gây tê tại chỗ. Qua đó một cổng được thiết lập để đưa một ống dẫn nhỏ vào lòng tĩnh mạch và qua đó thuốc cản quang được bơm vào lòng tĩnh mạch.

Sự di chuyển của thuốc cản quang trong lòng tĩnh mạch sẽ được máy chụp ghi nhận lại bằng hình ảnh tĩnh hoặc động, cho phép nhận diện các thương tổn hẹp hoặc tắc nghẽn của tĩnh mạch, cũng như quan sát được dòng máu chảy ngược trong tĩnh mạch bị suy van khi phối hợp với một số nghiệm pháp.

Video chụp tĩnh mạch phát hiện bệnh suy tĩnh mạch do chèn ép và do suy van.
chụp tĩnh mạch
Ảnh chụp tĩnh mạch

Bác sĩ Tĩnh mạch không thực hiện thủ thuật chụp tĩnh mạch tại phòng khám nhưng khi có chỉ định, chúng tôi sẽ gửi người bệnh đến các bệnh viện liên kết, có uy tín, được trang bị máy chụp tĩnh mạch xoá nền, và đích thân các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Bác sĩ Tĩnh mạch sẽ tiến hành chụp tĩnh mạch, đảm bảo sự an toàn và chính xác trong chẩn đoán. Sau đó, chúng tôi sẽ dựa vào kết quả này để tiếp tục điều trị cho khách hàng theo hướng phù hợp nhất.