Siêu âm tĩnh mạch chuẩn quốc tế

Đăng bởi Lê Thanh Phong vào lúc 2019-01-30

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch nguồn gốc từ sự hư hỏng các van tĩnh mạch. Khi các van không đóng kín, máu sẽ qua chỗ hở để chảy ngược chiều so với bình thường, làm tăng lượng máu ở các tĩnh mạch phía dưới, gây quá tải về thể tích và tăng áp lực trong tĩnh mạch, dẫn đến hậu quả các tĩnh mạch sẽ giãn to ra và trở nên ngoằn ngoèo dưới da.


Siêu âm huyết động học (SAHĐH) sẽ giúp đánh giá sự di chuyển của dòng máu trong các tĩnh mạch. Khi kết hợp với các nghiệm pháp, sẽ phát hiện được dòng chảy ngược bệnh lý. SAHĐH có thể khảo sát tất cả các tĩnh mạch ở 02 chân và các tĩnh mạch ở vùng bụng có liên quan và qua đó vẽ một lưu đồ về sự di chuyển của các dòng máu trong các nhánh tĩnh mạch của chi dưới.

Bên cạnh đó, siêu âm tĩnh mạch còn cho phép đo kích thước của các tĩnh mạch bị giãn, đánh dấu vị trí các tĩnh mạch bệnh, qua đó các bác sĩ phẫu thuật mạch máu có thể can thiệp các tĩnh mạch bệnh này một cách chính xác.

Điều cần lưu ý là, siêu âm Duplex tĩnh mạch là một phương pháp mà kết quả phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm của người thực hiện. Cùng một thương tổn, người đọc khác nhau, qui trình khác nhau có thể cho một kết quả rất khác biệt.

Phòng khám BÁC SĨ TĨNH MẠCH áp dụng qui trình chuẩn mực của quốc tế về siêu âm huyết động học, được thực hiện bởi các bác sĩ kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về siêu âm chuyên sâu tĩnh mạch tại các nước có nền Y học phát triển. Đảm bảo cung cấp một dịch vụ chất lượng và một chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh của bạn. 


Chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""